Blog

เลนส์สายตา Nanomite ป้องกันรังสี อินฟราเรท ลดการเกิดต้อกระจก ป้องกันแสงสีฟ้า ที่มาจากแสงหน้าจอ มือถือ คอมพิวเตอร์ และ Night Vision Coat ตัดแสงหลอดไฟ ขับรถกลางคืน

เลนส์สายตา Nanomite ได้รับการพัฒนา และ จดสิทธบัตร นวัฒกรรมเลนส์ ที่สามารถ ป้องกันรังสี อินฟราเรท ในระดับ 780-1400 เพื่อ ช่วยลดการเกิดต้อกระจก และ จอประสาทเสียหาย เนื่องจาก รังสีอินฟราเรท และ สามารถป้องกันแสงสีฟ้า ที่มาจากแสงหน้าจอ มือถือ คอมพิวเตอร์ ทีวี ได้ด้วยมาพร้อม Night Vision Coat ตัดแสงหลอดไฟ ขับรถกลางคืน Read More

 • 2

กรอบแว่นตา และ แว่นกันแดด ใส่สบาย ควรมีลักษณะยังไง

เพื่อนๆ คนไหนทีมีอาการตาพล่ามัว มองไม่ชัด จากการวินิจฉัยจากจากจักษุแพทย์ พบว่าอาการเหล่านี้ เกิดจากสายตาผิดปกติ ไม่ว่าจะเป็น สายตาสั้น สายตายาว สายตาเอียง วิธีการแก้ไขที่ได้รับการแนะนำมากที่สุด คือการตัดแว่น หรือการใส่ แว่นตา โดยที่คุณเองจะต้องมีความรู้อยู่บ้างในการเลือก กรอบแว่นตา และ แว่นกันแดด ที่เหมาะสม มีคุณภาพดี Read More

 • 1

ตาพร่ามัว มองไม่ชัด แก้ปัญหา ยังไงดี

ปัญหาตาพร่ามัว เป็นปัญหาที่คนรุ่นใหม่มักจะพบเจอ เพราะปัจจุบันมีสาเหตุที่ทำให้ต้องใช้สายตาเป็นเวลานานมากมายเช่น การอ่านหนังสือ ดูโทรทัศน์ ตลอดจนการใช้คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ ซึ่งการใช้สายตาเป็นเวลานานนี้เองที่เป็นสาเหตุของอาการตาพร่ามัว มองไม่ชัด ได้ อาการตาพร่ามัว ตรงกับภาษาอังกฤษว่า Blurred vision ซึ่งหมายความถึง การมองเห็นภาพไม่ชัดเจนเหมือนปกติ Read More

 • 4

ตาแพ้แสง หรือ Photophobia คือ อะไร

ตาแพ้แสง หรือ Photophobia เป็นภาวะที่ดวงตาไวต่อแสง ไม่ว่าจะเป็นแสงอาทิตย์ แสงหลอดไฟ แสงจากมือถือ หรือ จอคอมพิวเตอร์ ส่งผลให้เกิดอาการตาแห้ง เคืองตา แสบตา ต้องหรี่ตาเมื่อเจอแสง Read More

 • 3

ตาแห้ง และ แสบตา เวลาอยู่หน้าจอมือถือ ทำยังไงดี

มันเป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงความไม่ปกติ สำหรับใครที่มีอาการตาแห้งและแสบตาหลังจากที่มองหน้าจอ มือถือ และเป็นอาการที่ไม่ควรปล่อยปละละเลยอย่างเด็ดขาด เพราะอาการเหล่านี้เป็นจุดเริ่มต้นของอาการข้างเคียงอื่นๆ ที่จะตามมาอีกมากมาย สำหรับเพื่อนๆ หรือผู้อ่านคนไหนที่กำลังเจอกับปัญหาเหล่านี้อยู่นั้นวันนี้ไม่ต้องเป็นกังวลเพื่อเรามีทางแก้มาแนะนำ Read More

 • 3

ตาแห้งและแสบตาเวลาอยู่หน้าจอมือถือ ทำยังไงดี

โรคตาแห้ง คืออาการที่ดวงตามีการผลิตน้ำตามาหล่อลื่นตามผิวดวงตาน้อยกว่าปกติจนแห้งและแสบตา อาจเกิดจากหลายสาเหตุ แต่สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการตาแห้ง คือการกะพริบตาที่ลดลง จึงเป็นสาเหตุให้มีการสร้างน้ำตาลดลงไปด้วย และการกะพริบตาที่ลดลงดังกล่าว ก็เกิดจากการใช้สายตาจ้องมองไปที่วัตถุเป็นเวลานาน วัตถุนี้ในปัจจุบันน่าจะเป็นหนังสือ หน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือหน้าจอมือถือนั่นเอง Read More

 • 2

ตุ่มนูนสีออกเหลืองที่เกิดขึ้นบริเวณหัวตาหรือหางตามัน คืออะไร ?

ตุ่มนูนสีออกเหลืองที่เกิดขึ้นบริเวณหัวตาหรือหางตามันคืออะไร ? Read More

 • 4

ทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆ ควรใส่แว่นถนอมสายตาไหม

ปัจจุบันคอมพิวเตอร์เป็นอุปกรณ์ที่แพร่หลายและมีไว้ใช้งานกันในแทบจะทุกครัวเรือน ตั้งแต่นักเรียนประถมไปจนถึงวัยทำงาน ในหลายๆ อาชีพ ต้องใช้คอมพิวเตอร์ทำงานเป็นเวลานาน เมื่อต้องใช้คอมพิวเตอร์ทำงานเป็นเวลานาน ก็ย่อมหมายถึงการใช้สายตาเป็นเวลานานด้วย ซึ่งการใช้สายตาเป็นเวลานานเกินไปจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพตา Read More

 • 3

ปกป้องดวงตา จาก แสงแดด และ รังสี Ultraviolet

แสงแดดจะมีรังสี Ultraviolet หรือรังสี UV อยู่ ซึ่งรังสี UV นี้ จะมีความยาวคลื่นที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า เพราะดวงตาสามารถมองเห็นแสงที่มีความยาวคลื่น 400-700 นาโนเมตร แต่รังสี UV มีความยาวคลื่นต่ำกว่า 400 นาโนเมตร มีพลังงานสูง และสามารถทำอันตรายต่อผิวหนังและดวงตาได้ Read More

 • 3

ภาวะตาขี้เกียจ (Amblyopia)

ภาวะตาขี้เกียจ (Amblyopia) Read More

 • 4

มองใกล้ ไม่ชัด มองตัวหนังสือ ไม่เห็น ควรใส่แว่นตาแบบไหน

เมื่อคนเรามีอายุมากขึ้น อาจจะใกล้ 40 หรือ 40 ขึ้นไป จะเริ่มมีอาการมองที่ใกล้ไม่ชัด อ่านหนังสือไม่เห็น หรือที่เรียกว่า “สายตายาว” (Hyperopia, Hypermetropia, Farsightedness) ซึ่งหากมีอาการแบบนี้ในผู้ที่อายุไม่ถึงวัย 40 หรือใกล้ 40 หรือเป็นในเด็ก จะเรียกว่า “สายตายาว” เพียงอย่างเดียว แต่หากเป็นในผู้ที่มีอายุใกล้ 40 หรือ 40 ขึ้นไป ในทางการแพทย์จะเรียกว่า “สายตาผู้สูงอายุ” หรือ “สายตายาวตามอายุ” (Presbyopia) Read More

 • 3

ราคาเลนส์สายตา Hoya ลดพิเศษ 20% ทุกรุ่น Single lens และ Progressive

ราคาเลนส์สายตา Hoya ทุกรุ่น ทั้งแบบ Single lens และ Progressive ลดพิเศษ 20% จากราคาปกติ เฉพาะ ที่ร้านแว่นตา Siamglasses Optical ซ.เพชรเกษม 65 บางแค กทม เท่านั้น Read More

 • 1

วิธีการตรวจวัดสายตา เพื่อหาค่าสายตาที่ดีที่สุด เพื่อปัญหาการมองไกลไม่ชัด หรือ มองใกล้ไม่ชัด

วิธีการตรวจวัดสายตา เพื่อหาค่าสายตาที่ดีที่สุด เพื่อปัญหาการมองไกลไม่ชัด หรือ มองใกล้ไม่ชัด ที่เกิดจากสายตาสั้น สายตายาว หรือ สายตาเอียง ที่ร้านเราจะใช้ เวลาประมาณ 15 -45 นาที ในการวัดสายตา เพื่อหาค่าสายตาที่ดีที่สุด โดยคำนึง ถึงการใช้งานของลูกค้าเป็นสำคัญ โดยจะแบ่งขั้นตอน ได้ 3 ส่วนที่สำคัญ ส่วนที่ 1 : สอบถาม พูดคุย กับลูกค้า ถึงปัญหาการมองเห็น และ ความต้องการของลูกค้า ส่วน 2 : ตรวจวัดสายตาโดย ใช้เครื่อง Auto Refraction , Phoropter และ Trial Lens เพื่อหาค่าสายตาที่สบายที่สุด ส่วนที่ 3 : เลือกกรอบแว่นตา และ พิกัดตำแหน่งการมอง PD และ PH ลงบนกรอบแว่นตา เพื่อตำแหน่งการมองที่ดีที่สุด ทุกขั้นตอนมีความสำคัญ เพื่อส่งมอบ การมองเห็นที่ดีที่สุด Read More

 • 2

วิธีลดอาการปวดตา ตาพร่า แพ้แสง จากหน้าจอมือถือ และ คอมพิวเตอร์

อาการปวดตาอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แต่สาเหตุหลักของอาการปวดตาคือการใช้สายตามากเกินไป โดยเฉพาะการใช้สายตาจ้องมองจอภาพต่างๆ ได้แก่ จอคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต โทรศัพท์มือถือ และโทรทัศน์ ซึ่งนอกจากจะเกิดอาการปวดตาแล้ว การใช้คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือมากเกินไปอาจทำให้เกิดอาการตาพร่ามัวและแพ้แสง Read More

 • 3

วิธีลดอาการแสบตา เนื่องจาก เล่นมือถือนานๆ

เป็นเรื่องที่ไม่ว่าใครก็เจอกัน สำหรับอาการปวดตาเวลาที่เราเล่นคอมพิวเตอร์นานๆ หรือแม้กระทั่งเวลาที่เรานั่งเล่นมือถือ หรือแท็ปเล็ตต่างๆ ก็สามารถทำให้มีอาการเมื่อยล้าตาเกิดขึ้น ยิ่งเล่นมาก จ้องนานเท่าไรก็ยิ่งมีอาการปวดตามากขึ้นเท่านั้น ซึ่งไม่เพียงแต่เราจะมีอาการปวดตาอย่างเดียวเท่านั้น เราอาจมีอาการปวดคอ ปวดหลัง เมื่อยไหล่ ไปจนถึงมีอาการปวดหัวมึนหัวไปพร้อมกันด้วย โดยที่เราจะเรียกอาการเหล่านี้ว่า Computer Vision Syndrom Read More

 • 3
แสดง 1 ถึง 15 จากทั้งหมด 37 รายการ (3 หน้า)